Năm 2016: Hàng bình ổn thị trường chiếm từ 25% đến 30% nhu cầu thị trường
UBND TPHCM vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Bình ổn thị trường các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trên địa bàn TP năm 2016 và Tết Đinh Dậu 2017.
Theo đó, 9 nhóm hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu tham gia Chương trình gồm lương thực (gạo, mì gói, bún khô …); đường RE, RS; dầu ăn; thịt gia súc; thịt gia cầm; trứng gia cầm; thực phẩm chế biến; rau củ quả và thủy hải sản (chế biến và tươi sống).
Lượng hàng của từng nhóm hàng bình ổn thị trường tháng thường trong Chương trình chiếm từ 25% đến 30% nhu cầu thị trường và tăng bình quân từ 30% đến 35% so với kết quả thực hiện kế hoạch năm 2015. Cụ thể:
Lượng hàng của từng nhóm hàng bình ổn thị trường Tết Đinh Dậu 2017 chiếm từ 30% đến 40% nhu cầu thị trường và tăng bình quân từ 25% đến 30% so với kết quả thực hiện kế hoạch Tết Bính Thân 2016. Cụ thể:
ubnd tphcm
> Chính phủ yêu cầu rà soát dự án cấp nước sông Đà (26/03/2016)
> Doanh nghiệp FDI tố một năm tiếp 10 đoàn kiểm tra (26/03/2016)
> Hạn hán khốc liệt, giá dầu thô giảm đẩy kinh tế vào khó khăn (25/03/2016)
> ‘Không được vay vốn ODA, có khi lại tốt cho Việt Nam’ (25/03/2016)
> Nhà đầu tư ngoại rót thêm 4 tỷ USD vào Việt Nam (25/03/2016)
> Một vụ án, 35 cán bộ hải quan ‘nhúng chàm’ (25/03/2016)
> Sở hữu trí tuệ trong TPP và câu chuyện thuốc biệt dược (24/03/2016)
> DN dệt may-da giày cần nhanh chóng liên kết (24/03/2016)
> Ngành kho vận và cảng biển: Tiềm năng còn “ngủ yên”, cổ phiếu nào sẽ hấp dẫn? (24/03/2016)
> TPHCM: Đến 2019 mới có bãi đậu xe ngầm khu trung tâm (24/03/2016)