Thứ Hai, 13/11/2023 18:35

Giới thiệu tọa đàm về an toàn trong sản xuất nông nghiệp

Nông dân và các doanh nghiệp nông nghiệp đang ngày càng quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm trong sản xuất.

Chiều 13-11, tại TP.HCM, Báo Kinh tế & Đô thịphối hợp với Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam (EPMA) tổ chức buổi gặp mặt báo chí giới thiệu tọa đàm “An toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp qua góc nhìn báo chí và truyền thông” sẽ được tổ chức vào ngày 8-12 tới.

Ông Lê Hoàng Anh, Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị cho biết, thời gian qua, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng cũng như các tiêu chí xuất khẩu khắt khe tại các thị trường lớn trên thế giới, nông dân và các doanh nghiệp nông nghiệp đang ngày càng quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm trong sản xuất.

Thế nhưng, bên cạnh nỗ lực sản xuất xanh, sản xuất an toàn của ngành nông nghiệp thì tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học, phân bón vô cơ, các chất bảo quản, chất kích thích tăng trưởng trong sản xuất nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi vẫn diễn ra.

Không ít trường hợp hàng hóa xuất khẩu bị trả về không đảm bảo an toàn thực phẩm do chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chất tạo nạc, chất kích thích gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Tọa đàm “An toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp qua góc nhìn báo chí và truyền thông” sẽ diễn ra vào ngày 8-12-2023 tại <span>TP.HCM</span>.

Tọa đàm “An toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp qua góc nhìn báo chí và truyền thông” sẽ diễn ra vào ngày 8-12-2023 tại TP.HCM.

Theo ông Lê Hoàng Anh, thời gian qua, các cơ quan báo chí nói chung đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn về sử dụng các sản phẩm bảo vệ thực vật trong trồng trọt, chăn nuôi, bảo quản sản phẩm nông nghiệp đúng cách, cảnh báo các vi phạm trong sản xuất nông nghiệp an toàn.

“Thông qua tọa đàm, Báo Kinh tế & Đô thị và các cơ quan báo chí mong muốn tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ và hiểu đúng hơn về sản xuất nông nghiệp an toàn. Thông qua đó, đưa những thông tin chính thống, minh bạch về các đơn vị vi phạm, cạnh tranh thiếu lành mạnh, thu lợi bất chính như một hồi chuông cảnh báo cho bà con nông dân”, ông Lê Hoàng Anh nhấn mạnh.

Tọa đàm “An toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp qua góc nhìn báo chí và truyền thông” nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm Ngày xuất bản số báo đầu tiên (1/1/1999 - 1/1/2024) của Báo Kinh tế & Đô thị.

QUANG HUY

Pháp luật TPHCM

Các tin tức khác

>   Xe Indonesia giá từ 339 triệu đồng/chiếc nhập nhiều về Việt Nam (13/11/2023)

>   Xuất khẩu cá tra: ‘ánh sáng’ đã quay trở lại? (13/11/2023)

>   Sóc Trăng – nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp... (13/11/2023)

>   Tăng rất nhiều chi phí vì quy định xuất hoá đơn (13/11/2023)

>   Vốn đầu tư từ Mỹ và châu Âu đang hướng đến Việt Nam (13/11/2023)

>   Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều nay (13/11/2023)

>   Việt Nam đồng ý nhập khẩu thịt cừu, thịt dê đông lạnh từ Mông Cổ (13/11/2023)

>   Lô tổ yến đầu tiên xuất sang Trung Quốc từ ngày 16-11 (13/11/2023)

>   Hà Nội – Fukuoka (Nhật Bản) hợp tác về giáo dục, thương mại và đầu tư (13/11/2023)

>   Kinh doanh hàng không tại Việt Nam: Gam màu sáng – tối hậu Covid (13/11/2023)

Dịch vụ trực tuyến
iDragon
Giao dịch trực tuyến

Là giải pháp giao dịch chứng khoán với nhiều tính năng ưu việt và tinh xảo trên nền công nghệ kỹ thuật cao; giao diện thân thiện, dễ sử dụng trên các thiết bị có kết nối Internet...
Hướng dẫn sử dụng
Phiên bản cập nhật