Thứ Sáu, 10/03/2023 09:00

Dịch vụ 

Giám đốc điều hành FRT: “Cần tăng cường sự hiện diện của các nữ lãnh đạo trong dòng chảy công nghệ số”

Vào sáng ngày 09/3/2023, bà Nguyễn Đỗ Quyên - Giám đốc Điều hành FPT Retail đã có những chia sẻ xoay quanh chủ đề “Công nghệ số: Đổi mới và Công nghệ vì bình đẳng giới” tại sự kiện “Rung chuông vì bình đẳng giới”.

Sự kiện đã diễn ra tại sở Giao dịch Chứng khoán Thành Phố Hồ Chí Minh với sự góp mặt của rất nhiều các nữ lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam, các đại diện của  phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và IFC. Đây là năm thứ 9 chiến dịch “Rung chuông vì bình đẳng giới” được tổ chức tại 90 quốc gia và là lần thứ 4 Việt Nam tham gia, nhằm nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp và khu vực tư nhân về tăng quyền kinh tế cho phụ nữ. Năm nay, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh cùng với hơn 123 sở giao dịch chứng khoán trên toàn thế giới thực hiện Chiến dịch.

Chủ đề của ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay là “Công nghệ số: Đổi mới và công nghệ vì bình đẳng giới” hướng đến nâng cao vai trò quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp trong tiên phong và thúc đẩy đổi mới, thay đổi công nghệ trong thời đại kỹ thuật số nhằm đạt được bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, trẻ em gái. Đổi mới và công nghệ sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho nữ doanh nhân, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tham gia thị trường và chuỗi cung ứng.

Sự kiện còn có phiên thảo luận với chủ đề “Công nghệ số - Đổi mới và Công nghệ để Thúc đẩy Bình đẳng giới trong tiếp cận và Tham gia Thị trường”.. Các diễn giả đã trao đổi, chia sẻ khó khăn cũng như những kinh nghiệm trong việc đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ, kỹ thuật số để phụ nữ tham gia thị trường và chuỗi cung ứng bền vững, bình đẳng hơn.

Phiên thảo luận với chủ đề “Công nghệ số - Đổi mới và công nghệ để thúc đẩy bình đẳng giới trong tiếp cận và tham gia thị trường”

Tại sự kiện, bà Nguyễn Đỗ Quyên, Giám đốc Điều hành công ty CP bán lẻ kỹ thuật số FRT chia sẻ: “Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã mang lại nhiều điều kiện thuận lợi để tất cả doanh nghiệp Việt Nam được phát triển mạnh mẽ, trong đó có FPT Retail. Cá nhân tôi cảm thấy mình rất may mắn khi được làm việc hơn 8 năm tại FPT Retail, một công ty thành viên của tập đoàn công nghệ FPT. Nhờ đó, tôi đã có cơ hội được trải nghiệm số, được ứng dụng công nghệ mới vào việc quản lý và sản xuất giúp nâng cao hiệu suất, giải phóng sức lao động cho nhiều người".

Bà Quyên chia sẻ thêm về sự ảnh hưởng của công nghệ với thị trường kinh doanh: “Sự phát triển của công nghệ 4.0 đã ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp. Chúng ta cần phải biết sử dụng công nghệ để quản lý con người, cũng như áp dụng công nghệ để hiểu hơn về khách hàng, hiểu về hành vi mua sắm của họ thì mới có khả năng tiếp cận và bán hàng. Như tại FPT Retail, chúng tôi đã ứng dụng công nghệ AI, BOT vào công việc chăm sóc khách hàng, cũng như quản lý các cửa hàng tối ưu hơn.”

Liên quan đến chủ đề về bình đẳng giới của các nữ lãnh đạo trong thời đại công nghệ, bà Quyên cho biết: “Chúng ta cần tăng cường sự hiện diện của các nữ lãnh đạo trong dòng chảy công nghệ số. Vì việc này sẽ giúp tạo ra nhiều giải pháp đột phá hơn và tăng cường đổi mới sáng tạo cho các doanh nghiệp. Như trong tập đoàn FPT hiện nay có 11 công ty thành viên thì đã có 3 công ty là nữ lãnh đạo, bao gồm: FPT Retail, FPT Software và FPT Online.”

Bà Nguyễn Đỗ Quyên - Giám đốc điều hành FPT Retail là diễn giải tại sự kiện “Rung chuông vì bình đẳng giới năm 2023”

Đại diện FPT Retail cũng mong muốn truyền cảm hứng để các nữ lãnh đạo mạnh dạn chuyển đổi số cho doanh nghiệp của mình: “Công nghệ chỉ là công cụ giải quyết bài toán kinh doanh và vận hành. Các chị, các bạn, các em mới là thành phần quan trọng nhất của chuyển đổi số. Bởi từ kinh nghiệm 3 năm dẫn dắt team Chuyển đổi số của FRT, tôi nhận thấy rằng, doanh nghiệp chuyển đổi số thành công hay không phụ thuộc vào việc có nêu ra được đúng bài toán của doanh nghiệp mình hay không, đây chính là đầu vào của chuyển đổi số, công nghệ chỉ là cái đi theo sau để giải quyết bài toán đó. Các lãnh đạo nữ, bằng sự tinh tế, mềm dẻo, chi tiết là những người có thể định nghĩa một cách mạch lạc, rõ ràng các bài toán kinh doanh, chiến lược và vận hành của doanh nghiệp mình, nêu ra được chính xác mong muốn của doanh nghiệp mình, cái gì đang cản trở sự phát triển, làm tốn nhiều nguồn lực và thời gian nhưng không mang lại giá trị.”

Đại diện HoSE cùng UN Women, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Tổ chức IFC hiện diện trong nghi thức “Rung chuông vì bình đẳng giới” sáng 9/3

Được biết, sự kiện “Rung chuông vì Bình đẳng giới" là một sáng kiến của Cơ quan Liên hợp quốc về Bình Đẳng giới và Trao quyền cho Phụ Nữ (UN Women), Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Sáng kiến Sở Giao dịch Chứng khoán Bền vững (SSE), Hiệp ước Toàn cầu Liên Hợp quốc (UNGC) và Liên đoàn Sở Giao dịch Chứng khoán Thế giới (WFE) được tổ chức thường niên nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) nhằm nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về tăng quyền cho phụ nữ. 

FILI

Các tin tức khác

>   GEG: Nghị quyết HĐQT số 05. 06. 07 ngày 08/03/2023 (10/03/2023)

>   Doanh nghiệp FMCG với chi phí quảng cáo, khuyến mại thời khó (14/03/2023)

>   DMC: Nghị quyết HĐQT về tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 (28/02/2023)

>   HDB: HDB - Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc tổ chức đại hội đồng cổ đông năm 2023 (02/03/2023)

>   SGT: Công bố thông tin về việc thay đổi hình thức tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 (28/02/2023)

>   VIB: VIB công bố nghị quyết Hội đồng quản trị thông qua các hợp đồng giữa VIB và VIB AMC (28/02/2023)

>   VCH: Thông báo về ngày đăng ký cuối cùng tham dự họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 (28/02/2023)

>   SEA: Nghị quyết Hội đồng quản trị về ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản (01/03/2023)

>   BID: Công bố thông tin Nghị quyết tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2023 (24/02/2023)

>   SGT: Công bố thông tin về công tác tổ chức họp đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2022 (22/02/2023)

Dịch vụ trực tuyến
iDragon
Giao dịch trực tuyến

Là giải pháp giao dịch chứng khoán với nhiều tính năng ưu việt và tinh xảo trên nền công nghệ kỹ thuật cao; giao diện thân thiện, dễ sử dụng trên các thiết bị có kết nối Internet...
Hướng dẫn sử dụng
Phiên bản cập nhật