Thứ Hai, 27/02/2023 08:52

Tân Hoàng Minh thông tin gì về yêu cầu cung cấp hồ sơ trái phiếu cho nhà đầu tư?

Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa có thông báo gửi nhà đầu tư trái phiếu xoay quanh một số yêu cầu liên quan đến các lô trái phiếu đã bị hủy.

Trong thông báo mới đây, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết thời gian đã nhận được một số câu hỏi từ khách hàng, nhà đầu tư. Theo đó, nhà đầu tư đã kiến nghị, đề xuất với lãnh đạo Đảng và các cơ quan chức năng có liên quan phê duyệt phương án thí điểm: "Bộ Tài chính phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chỉ định một số ngân hàng thương mại đang quản lý tài sản đảm bảo thu thập các hợp đồng đầu tư trái phiếu và hoàn trả tiền cho các nhà đầu tư cá nhân theo cam kết của hợp đồng".

Nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh căng băng rôn kêu cứu

Tân Hoàng Minh thông tin, tại phiên họp 20, chiều ngày 14/2/2023, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội trong tháng 12/2022 và tháng 1/2023, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu về việc người mua trái phiếu của Tân Hoàng Minh đang tập trung đông, yêu cầu quyền lợi như sau:

“Những vụ việc này đang được tiến hành theo đúng trình tự tố tụng, quy định của pháp luật, trong đó, quy định việc giải quyết quyền lợi của những người tham gia mua trái phiếu; tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương nơi có nhiều người dân tham gia khiếu kiện liên quan vấn đề này cần trấn an người dân bình tĩnh, chờ các cơ quan chức năng giải quyết chu đáo các vấn đề phát sinh”.

Do đó, đối với vụ việc chưa từng có tiền lệ trên thị trường như Tân Hoàng Minh, doanh nghiệp này cho biết, nhà đầu tư cần tuân thủ quy định của pháp luật, sự chỉ đạo của cơ quan chức năng trong quá trình đưa ra các kiến nghị/đề xuất mới tại thời điểm này.

Bên cạnh đó, để có tài liệu thực hiện phương án thí điểm trên, nhà đầu tư đề nghị Tân Hoàng Minh cung cấp tới nhà đầu tư hồ sơ các tài sản bảo đảm của 9 lô trái phiếu đã bị hủy.

Về vấn đề này, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, hiện tại công ty trong giai đoạn điều tra vụ án hình sự, do đó việc cung cấp các thông tin có liên quan bị hạn chế, không thuộc thẩm quyền cung cấp của doanh nghiệp.

Trước đó, tháng 4/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định về việc hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu trong thời gian từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 của Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt; CTCP Cung điện Mùa Đông và CTCP Đầu tư và Dịch vụ khách sạn Soleil. Cả ba doanh nghiệp đều là thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Tổng giá trị phát hành trái phiếu đã thực hiện trong 9 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ trên là 10,030 tỷ đồng.

Nhật Quang

FILI

Các tin tức khác

>   Những lô trái phiếu của đại gia cá tầm Việt Nam (28/02/2023)

>   Dòng trái phiếu khủng của 3 doanh nghiệp golf (04/03/2023)

>   TDG sẽ chào bán riêng lẻ 50 tỷ đồng trái phiếu (25/02/2023)

>   Novaland đã đạt thỏa thuận hoán đổi nợ với đối tác nước ngoài (25/02/2023)

>   Công ty con Sơn Kim Land huy động thành công 500 tỷ đồng trái phiếu dù vừa mua lại trước hạn lô trái phiếu tương tự (24/02/2023)

>   TTC Land (SCR) đã hết dư nợ trái phiếu (24/02/2023)

>   BAF ký kết hợp tác đầu tư cùng IFC, nhận gói tài trợ 900 tỷ đồng (24/02/2023)

>   Chuyên gia S&P Global: Đây chỉ mới là khởi đầu của các sự vụ trái phiếu ở Việt Nam (24/02/2023)

>   GEX tiếp tục mạnh tay mua lại trước hạn 2 lô trái phiếu đáo hạn trong 2023 (24/02/2023)

>   Doanh nghiệp khất nợ tiền trái phiếu: Trách nhiệm Bộ Tài chính ra sao? (24/02/2023)

Dịch vụ trực tuyến
iDragon
Giao dịch trực tuyến

Là giải pháp giao dịch chứng khoán với nhiều tính năng ưu việt và tinh xảo trên nền công nghệ kỹ thuật cao; giao diện thân thiện, dễ sử dụng trên các thiết bị có kết nối Internet...
Hướng dẫn sử dụng
Phiên bản cập nhật