TP.HCM: Hàng quán ở 6 phường thuộc Q.10 ngừng phục vụ rượu, bia
Hàng quán tại 6 phường ở Q.10 (TP.HCM) có nguy cơ dịch Covid-19 cấp độ 3 phải ngừng kinh doanh, phục vụ rượu, bia cùng một số hoạt động khác.
Ngày 20.12, trao đổi với báo chí về biện pháp ứng phó khi mức nguy cơ dịch Covid-19 trên địa bàn ở cấp độ 3 (nguy cơ cao), Chủ tịch UBND Q.10 Nguyễn Thị Thu Hường cho biết quận đã cảnh báo và yêu cầu các phường tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch và áp dụng các phương án cụ thể với từng nơi, tùy theo diễn biến tình hình.
Cụ thể, với 6 phường thuộc cấp độ 3 dịch Covid-19 gồm: P.2, P.8, P.12, P.13, P.14 và P.15 áp dụng ngay các biện pháp theo quy định của Nghị quyết 128 của Chính phủ như hàng quán ngừng phục vụ rượu, bia và hạn chế một số hoạt động. Đối với 8 phường đang ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp) và cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), các hoạt động vẫn được tổ chức bình thường nhưng chính quyền địa phương phải theo sát diễn biến dịch.
|
Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Chủ tịch UBND Q.10, TP.HCM. Sỹ Đông
|
Bà Hường cho biết việc địa phương tăng cấp độ dịch do số ca mắc mới gia tăng, tuy nhiên các ca này vẫn trong tầm kiểm soát. Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, quận đang thực hiện chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ cao mắc Covid-19, thống kê sơ bộ có hơn 7.500 người.
Qua xét nghiệm tầm soát, Q.10 ghi nhận 88 ca mắc Covid-19 mới được phát hiện, chiếm đa số trường hợp F0 trên địa bàn trong tuần qua. Bên cạnh đó, quận cũng ghi nhận một số lượng nhất định trường hợp mắc mới là F1 của các trường hợp F0 phát hiện trước đó.
Chủ tịch UBND Q.10 đánh giá việc tăng cấp độ dịch Covid-19 xuất phát từ công tác tăng cường tầm soát nhóm nguy cơ cao, không phải sự lây lan do tiếp xúc, giao lưu qua lại trong cộng đồng.
Vào cuối tuần trước, UBND TP.HCM thông báo cấp độ dịch trên địa bàn, trong đó thành phố vẫn giữ nguyên mức nguy cơ dịch Covid-19 ở cấp độ 2. Ở cấp huyện, có 10 địa phương đạt cấp độ 1, 11 địa phương ở cấp độ 2, Q.10 là địa phương duy nhất có nguy cơ dịch Covid-19 ở cấp độ 3.
Sỹ Đông
Thanh niên
|