Mizuho rót 9,3 triệu đô la Mỹ vào bánh kẹo Phạm Nguyên
Công ty TNHH Chế biến Thực phẩm và Bánh kẹo Phạm Nguyên vừa nhận được một khoản đầu tư 9,3 triệu đô la Mỹ từ nhà đầu tư Nhật Bản Mizuho ASEAN Investment LP, một quỹ đầu tư vốn tư nhân được quản lý bởi Mizuho Asia Partners. Ltd.
Sản xuất bánh ở Công ty Phạm Nguyên - Ảnh minh họa: Lưu Huỳnh
Theo nhà sản xuất bánh kẹo này, khoản đầu tư nói trên sẽ được sử dụng để hỗ trợ để thúc đẩy Phạm Nguyên phát triển, chẳng hạn như tăng sản lượng các sản phẩm chính của công ty, ra mắt các sản phẩm mới cũng như mở rộng hệ thống phân phối sản phẩm trên toàn quốc.
Theo Phạm Nguyên, phía đối tác Nhật Bản là đơn vị đầu tiên tham gia góp vốn đầu tư vào Phạm Nguyên.
Hiện Pham Nguyên đang đầu tư nhà máy sản xuất ở tỉnh Hưng Yên, dự kiến tháng 6 tới sẽ đưa vào khai thác nhằm cung cấp sản phẩm cho thị trường khu vực phía Bắc.
Hiện Phạm nguyên phân phối và bán hàng qua hơn 52.000 cửa hàng bán lẻ khắp cả nước với doanh thu năm 2015 là hơn 500 tỉ đồng. Mục tiêu doanh thu năm 2016 của Phạm Nguyên là khoảng 800 tỉ đồng, trong đó thị trường nội địa là 739 tỉ đồng.
Phạm Nguyên hiện đang sở hữu các thương hiệu bánh kẹo như ‘‘ChocoPN’, ‘Sosof’, ‘Phaner Pie’, ‘Bon’.
Hùng Lê
TBKTSG
|