Trứng, thịt giảm giá trong chương trình bình ổn
Từ ngày 5-11, giá thịt vịt trong chương trình bình ổn sẽ giảm 5.000 đồng/kg (từ 70.000 đồng còn 65.000 đồng/kg).
Giá trứng gà và trứng vịt sẽ giảm 1.000 đồng/chục (trứng gà còn 23.000 đồng/chục, trứng vịt 32.000 đồng/chục). Giá thịt heo cũng giảm từ 1.000 đồng đến 3.000 đồng/kg tùy loại.
Đại diện Sở Tài chính TP.HCM cho biết việc điều chỉnh này phù hợp với cơ chế điều chỉnh giá của các mặt hàng trong chương trình bình ổn thị trường năm 2014. Đó là khi giá nguyên vật liệu, chi phí đầu vào tăng 10%, sau khi cơ quan chức năng đồng ý doanh nghiệp (DN) mới được tăng giá. Khi giá nguyên liệu giảm 5% thì các DN mới được điều chỉnh giảm, nếu giá nguyên liệu đầu vào giảm chưa tới 5% thì các DN chủ động thực hiện khuyến mãi giảm giá.
Ông Trương Chí Thiện, Giám đốc Công ty Vĩnh Thành Đạt, cho biết giá nguyên liệu có giảm nhưng quan trọng là do sức mua thị trường quá thấp nên các DN phải giảm giá để kích cầu. Thêm nữa vừa qua giá xăng dầu giảm nên cũng tác động đến các yếu tố đầu vào giảm.
Tú Uyên
pháp luật tphcm
|