Giá cacao nhích lên trên thị trường thế giới tuần qua
Trong tuần qua, giá cacao đã nhích lên trên thị trường thế giới do các nhà giao dịch tin tưởng rằng các mức giá thấp trong thời gian qua sẽ khiến nhu cầu mua vào tăng.
Nhà phân tích Jack Scoville thuộc Price Futures Group nhận định: "Giá thấp sẽ kích cầu. Vụ cacao chính hiện đã kết thúc tại khu vực Tây Phi - quê hương của các nhà sản xuất cacao chủ chốt - và tại phần lớn các nước trồng cacao khác ở châu Á. Vì vậy, nguồn cung của nông sản này có thể giảm dần."
Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 15/3, giá cacao giao tháng 5/2013 trên Sàn giao dịch nông sản New York (NYBOT-ICE) tăng lên 2.140 USD/tấn so với 2.093 USD/tấn vào cuối tuần trước đó, trong khi tại Sàn giao dịch nông sản London (LIFFE), giá một tấn cacao giao tháng 5/2013 cũng leo lên 1.443 bảng Anh so với 1.404 bảng Anh.
vietnam+
> Giá cà phê các tỉnh Tây Nguyên tăng mạnh (18/03/2013)
> Philippines giảm lượng nhập khẩu gạo năm 2013 (17/03/2013)
> Cà phê: Giá nội địa vững như kiềng (17/03/2013)
> Sửa cơ chế mua thóc tạm trữ? (16/03/2013)
> Tìm cách “giải cứu” đường tồn kho (16/03/2013)
> 2013: Philippines giảm tới 70% lượng gạo nhập khẩu (15/03/2013)
> Sản lượng cà phê Việt Nam có thể rớt xuống đáy 8 năm (15/03/2013)
> Thu mua trên 70% kế hoạch lúa gạo tạm trữ (15/03/2013)
> Tiêu chuẩn nào để được xuất khẩu điều? (13/03/2013)
> Tái diễn hiện tượng mua bán “quyền xuất khẩu gạo” (13/03/2013)