Phát triển vùng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi
Ngày 20/2, Hiệp hội Thức ăn Chăn nuôi Việt Nam, Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Tập đoàn Thương mại Chicago (Hoa Kỳ) tổ chức hội thảo "Thị trường nguyên liệu thức ăn chăn nuôi và triển vọng ngành chăn nuôi lợn".
Tại hội thảo, đại diện Hiệp hội Người trồng ngô bang Illinois (Hoa Kỳ), Uỷ ban Marketing Ngô bang Illinois đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển vùng nguyên liệu ngô; kinh nghiệm quản lý sức khoẻ đàn lợn, cách sử dụng thuốc kháng sinh, các chiến lược phòng bệnh cho lợn.
Ông Hoàng Kim Giao, Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, trong năm 2007, Việt Nam sản xuất được gần 8 triệu tấn thức ăn chăn nuôi. Tuy nhiên, phần nguyên liệu sản xuất vẫn phải nhập khẩu tới trên 4 triệu tấn.
Theo kế hoạch phát triển của ngành nông nghiệp, đến năm 2010 Việt Nam sản xuất 11 triệu tấn thức ăn chăn nuôi và đến năm 2015, con số này là 16 triệu tấn. Do vậy, trong các năm tiếp theo, Việt Nam cần phải mở rộng vùng nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, đặc biệt là diện tích ngô, đậu tương.
ttxvn
|