Vào vụ ép mía, giá đường vẫn không giảm
Đã có hai nhà máy, một ở Hậu Giang và một ở Tây Ninh vào vụ ép mía, công suất 3.000 tấn mía/ngày, nhưng hiện nay, giá đường trắng tinh luyện tại Hà Nội và TP.HCM vẫn trên 15.500đ/kg, cao hơn 40% so với thời điểm đầu tháng 7.2009.
Ông Võ Thành Đàng, chủ tịch hiệp hội Mía đường Việt Nam, cho biết, giữa tháng 9 tới đây, các nhà máy vùng ĐBSCL sẽ đồng loạt vào vụ nhưng giá đường các tháng tới đây sẽ tiếp tục ở mức cao do doanh nghiệp phải mua mía giá cao, trung bình trên 700.000đ/tấn loại 10 chữ đường. Các nhà máy ở khu vực ĐBSCL phải bước vào vụ ép mía sớm để chạy lũ nên chữ đường đạt thấp sẽ làm đội giá thành. Giá thế giới đang ở mức cao và dự báo tiếp tục tăng nên giá đường nhập khẩu về tới Việt Nam sẽ duy trì ở mức cao.
Sài Gòn Tiếp thị
> Thực phẩm, điện máy 'bùng nổ' khuyến mại dịp 2/9 (31/08/2009)
> Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt tại thị trường Trung Quốc? (31/08/2009)
> Thị trường bất động sản: Quay về giá trị thực (31/08/2009)
> Nghề... nghe chửi (31/08/2009)
> Việt Nam thiếu những DN Thánh Gióng (31/08/2009)
> Xuất khẩu gỗ “nín thở” chờ phản ứng thị trường (31/08/2009)
> Du lịch chưa thực sự trở thành “mũi nhọn” (31/08/2009)
> Dự kiến đầu tư 1 tỷ USD vào BĐS du lịch Cần Thơ (31/08/2009)
> Tạo lực hút kéo doanh nghiệp đầu tư vào nông thôn (31/08/2009)
> TP.HCM: Kinh tế rồi có 'lao dốc' như bóng đá? (31/08/2009)