Chín doanh nghiệp cam kết về an toàn thực phẩm
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế TPHCM ngày 24-8 đã tổ chức buổi ký kết đảm bảo tuân thủ các quy định về chất lượng, vệ sinh và an toàn thực phẩm đối với 9 doanh nghiệp ngành thực phẩm có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.
Các doanh nghiệp FrieslandCampina Việt Nam (trước đây là Dutch Lady Việt Nam), Masan, Acecook Việt Nam, văn phòng đại diện Arla Foods Ingredients Amba, Công ty Thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm (Nutifood), Công ty Tân Hiệp Phát, Công ty Han Co, Công ty Dầu thực vật Cái Lân và Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tham gia ký kết.
Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Phó cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, việc ký kết này vừa mang tính tuyên truyền ý thức cộng đồng vừa giúp củng cố lại niềm tin của người tiêu dùng, và nhấn mạnh trách nhiệm của doanh nghiệp cùng cơ quan chức năng, trước hàng loạt vụ sai phạm về chất lượng, vệ sinh, an toàn thực phẩm bị phát hiện gần đây.
Theo cơ quan trên, trong 6 tháng đầu năm 2009, trên toàn quốc xảy ra 72 vụ ngộ độc thực phẩm làm 3.069 người mắc bệnh, 2.455 người phải nhập viện và 29 người chết. Tình trạng này xảy ra nhiều nhất tại các bếp ăn tập thể. Ngộ độc thực phẩm diễn ra chủ yếu do không chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn, vệ sinh thực phẩm.
Thái Hằng
TBKTSG Online
|