Tạm dừng dự thảo tiêu chuẩn về nước mắm
Sau chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố tạm dừng Dự thảo tiêu chuẩn về nước mắm.
* Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia về nước mắm: Lo ngại tái diễn kịch bản 'nhiễm asen'?
* Pha chế hóa chất thì không thể gọi là nước mắm!
* Không để ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất nước mắm truyền thống
Sáng ngày 12/03/2019, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc cho biết đã công bố tạm dừng Dự thảo tiêu chuẩn quốc gia TCVN-12607:2019 về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiêp và Phát triển nông thôn) soạn thảo.
Trước đó, sau khi dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia "Quy phạm thực hành sản xuất nước mắm" được công bố, nhiều ý kiến cho rằng có hơn 50 nội dung quy định không phù hợp với thực tế sản xuất nước mắm. Một số tổ chức, hiệp hội đã có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.
Chiều ngày 11/03, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiên cứu kỹ các ý kiến của các tổ chức, hiệp hội về tiêu chuẩn cho nước mắm, tổ chức đối thoại tạo thống nhất, bảo đảm sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng và không để ảnh hưởng tiêu cực tới sản xuất, kinh doanh nước mắm truyền thống.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam
|
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng thông tin thêm, trong thời gian gần đây, một số tổ chức, hiệp hội đã có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ về xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho nước mắm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì soạn thảo.
Nguyên Ngọc
FILI
|