Cacao có xu hướng giảm giá do nguồn cung dồi dào
Xu hướng giảm giá cacao có thể đã bắt đầu trên các thị trường chủ chốt ở Anh và Mỹ do nguồn cung cacao trên thế giới đang dồi dào.
Theo hãng tin Bloomberg, trong phiên giao dịch ngày 7/5, giá cacao giao tháng 7/2013 tại sàn NYSE Liffe (Anh) giảm 0,2% xuống 1.564 bảng (2.430 USD)/tấn và tại sàn ICE (Mỹ) giảm 0,1% xuống 2.399 USD/tấn.
Chuyên gia Sterling Smith của Citigroup Inc. có trụ sở ở Chicago cho biết trong một vài phiên gần đây, các chỉ số kỹ thuật đã lần đầu tiên phát đi tín hiệu xu hướng giảm giá có thể đã bắt đầu trên thị trường cacao.
Trong khi đó, Công ty môi giới INTL FCStone Inc. cho rằng trong tháng 5/2013, giá cacao có thể sẽ tăng lên mức 2.570 USD/tấn, nhưng nếu một sự điều chỉnh diễn ra trên thị trường, giá nông sản này sẽ tụt xuống mức 2.270 USD/tấn.
Từ đầu năm tới nay, giá cacao đã tăng 9% tại sàn NSYE Liffe và 7,3% tại sàn ICE.
Trên thị trường càphê, ngày 7/5, giá càphê robusta giao tháng 7/2013 tại NYSE Liffe giảm 0,1% xuống 2.019 USD/tấn, trong khi giá càphê arabica giao cùng kỳ hạn tại sàn giao dịch ICE giảm 0,1% xuống 1,4165 USD/pound.
Đối với mặt hàng đường, trong khi giá đường tinh luyện giao tháng 8/2013 tại London tăng 0,2% lên 497,70 USD/tấn, trong khi giá đường thô giao tháng 7/2013 tại New York giảm 0,6% xuống 17,71 cent/pound./.
T.M
Vietnam+
|