Mỹ: Giá thủy sản tăng 4,5% năm 2011
Năm 2011 sẽ là năm ngành bán lẻ và nhà hàng tại Mỹ bắt đầu tăng giá sản phẩm. Theo báo cáo Dự báo Chỉ số giá tiêu dùng thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Mỹ, giá thực phẩm năm nay sẽ tăng 2 – 3% nhờ đẩy mạnh bình ổn giá trong những năm gần đây.
Năm 2011, giá thủy sản dự kiến tăng 3,5 – 4,5% sau khi tăng 1,1% vào năm ngoái. Giá thịt cũng tăng 2,5 – 3,5%.
Giá thực phẩm tăng nhẹ - 0,8% từ năm 2009 đến năm 2010 và giá thực phẩm tiêu thụ tại nhà chỉ tăng 0,3%, mức thấp nhất tại Mỹ từ năm 1962 và 1967.
Tháng 12/2010, giá thịt bò tăng 6,1%, giá thịt lợn tăng 11,2% và giá thủy sản tăng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngày 7/2/2010, Tập đoàn McDonald’s Corp thông báo sẽ tăng giá một số mặt hàng trong thực đơn do chi phí nguyên liệu cao.
Vasep
|