XNK Sa Giang được chấp thuận điều chỉnh dự án xí nghiệp bánh phồng tôm Sa Giang 2
Mới đây, thông qua lấy ý kiến bằng văn bản, cổ đông XNK Sa Giang đã thống nhất điều chỉnh nội dung liên quan đến dự án Xí nghiệp Bánh phồng tôm Sa Giang 2.
Xí nghiệp bánh phồng tôm Sa Giang 1 tại Đồng Tháp. Nguồn: Sa Giang
|
CTCP Xuất Nhập khẩu Sa Giang (HNX: SGC) muốn thực hiện đầu tư mở rộng thêm diện tích kho chứa hàng nên đã xin ý kiến cổ đông điều chỉnh quy mô dự án.
Theo đó, công suất sản xuất sản phẩm từ gạo như hủ tiếu, bún, phở, bánh canh, bánh ướt, bánh hỏi sẽ được nâng từ 1.2 ngàn tấn/năm lên 2 ngàn tấn/năm. Quy mô sản suất bánh phồng tôm 5.5 ngàn tấn/năm sẽ vẫn giữ nguyên.
Diện tích đất sử dụng cũng được mở rộng thêm hơn 5 ngàn m2 trong giai đoạn lần này, nâng tổng diện tích mặt đất sử dụng lên hơn 25 ngàn m2 cùng vốn đầu tư được điều chỉnh từ 92 tỷ đồng lên 150 tỷ đồng bằng tiền mặt.
Thời gian hoạt động của dự án được cập nhật đến năm 2052, tức 44 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu năm 2008 theo giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất, thay vì 41 năm như trước đó.
Về tiến độ, từ tháng 11/2023 đến tháng 01/2024 sẽ hoàn thành các thủ tục đầu tư; từ tháng 02/2024 đến tháng 03/2024 sẽ cải tạo nhà kho chứa hàng và đưa vào hoạt động.
HĐQT ủy quyền cho Ban Tổng Giám đốc SGC thực hiện các thủ tục liên quan cần thiết để tiến hành điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho dự án trên.
Trước đó, SGC đã chốt danh sách lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản vào ngày 21/12/2023 đồng thời cũng là ngày đăng ký cuối cùng. Thời gian lấy ý kiến từ 26/12/2023 đến ngày 11/01/2024.
Quy mô Xí nghiệp Sa Giang 2 liên tục được điều chỉnh và mở rộng từ năm 2008 theo từng giai đoạn. Từ công suất sản xuất bánh phồng tôm 2 ngàn tấn/năm, đến nay năng lực sản xuất của SGC đã tăng hơn gấp đôi, lên 5.5 ngàn tấn/năm. Sau đợt mở rộng lần này, năng lực sản xuất sản phẩm từ gạo sẽ tăng 7 lần từ 300 tấn/năm lên 2 ngàn tấn/năm.
Trước đó, giữa năm 2020, SGC trình cổ đông về việc đầu tư nhà máy chế biến thực phẩm công suất 6 ngàn tấn/năm với tổng vốn đầu tư khoảng 47 tỷ đồng để thực hiện chiến lược kinh doanh giai đoạn 2019 – 2023 do Công ty đánh giá thị trường tiêu thụ bánh phồng tôm đã bão hòa, từ đó mở rộng sang dòng sản phẩm từ gạo như bún, phở,…
Phương án đầu tư gồm hai giai đoạn, mở đầu bằng việc mua lại nhà máy của CTCP CNSH Tân Việt Đồng Tháp, có vị trí cách Xí nghiệp Sa Giang 2 chỉ khoảng 200 m. SGC dự kiến nâng cấp giai đoạn 2 của nhà máy đạt công suất 6 ngàn tấn/năm từ năm 2023 đến 2031.
Hồi cuối năm 2022, cổ đông SGC cũng thông qua việc điều chỉnh nội dung liên quan đến dự án Xí nghiệp Sa Giang 3 với tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng, được chia làm ba giai đoạn, bắt đầu huy động vốn từ quý 1/2021 cho đến hoàn thành dự án đưa vào sử dụng vào quý 4/2023. Đây là dự án sản xuất các sản phẩm từ bột như bánh phồng tôm, hủ tiếu, phở, bún gạo, mì quảng, nui, bánh tráng; sản xuất tinh bột gạo, bột nếp các loại.
Một số sản phẩm của XNK Sa Giang. Nguồn: Sa Giang
|
Tử Kính
FILI
|