Dầu thô được phân loại ngọt hay chua dựa theo hàm lượng lưu huỳnh
Dầu thô ngọt là loại dầu thô có ít hơn 0.5% lưu huỳnh, theo phân loại của Sàn giao dịch hàng hóa New York. Dầu thô có hàm lượng lưu huỳnh cao hơn được gọi là dầu thô chua.
Dầu thô ngọt có chứa một lượng nhỏ của Hydro sulfua và Cacbon điôxít. Đây là loại dầu thô có chất lượng cao hơn dầu thô chua và yêu cầu quá trình xử lý, chế biến thành thành các thành phẩm như xăng, dầu diesel, dầu hỏa, dầu bôi trơn… ít tốn công sức và chi phí hơn. Lý do là vì lưu huỳnh có tính ăn mòn và gây hao mòn các thiết bị vận chuyển, xử lý dầu.
Khái niệm “ngọt” của loại dầu này xuất phát từ thực tế là nó có vị hơi ngọt và mùi dễ chịu do có hàm lượng lưu huỳnh thấp. Từ thế kỷ 19 dầu thô đã được con người nếm để đánh giá chất lượng.
Câu 2: Loại dầu nào được dùng làm chuẩn cho việc định giá dầu?
>>> Xem đáp án tại đây
Trạng Chứng
FILI
> Có hai loại dầu dùng làm chuẩn định giá dầu (22/04/2020)
> Dầu đá phiến (shale oil) là một loại dầu thô chất lượng cao nằm giữa các lớp đá phiến, đá bùn không thấm nước hoặc đá silit (22/04/2020)
> Top cổ phiếu đáng chú ý đầu phiên 23/04 (23/04/2020)
> TDC: Giải trình biến động LNST quý 1,2020 so với cùng kỳ năm trước (22/04/2020)
> PVC: Lùi thời gian tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 (22/04/2020)
> HUB: Giải trình chênh lệch LNST quý 1/2020 so với cùng kỳ năm trước (22/04/2020)
> CMX: Giải trình biến động LNST quý 1,2020 so với cùng kỳ năm trước (22/04/2020)
> E1VFVN30: Kết thúc giao dịch hoán đổi ngày 21/04/2020 (22/04/2020)
> TEG: Giải trình tăng giảm chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận năm 2019 so với năm 2018 (22/04/2020)
> DTL: Thông báo giấy ủy quyền thực hiện công bố thông tin (22/04/2020)