Thứ Tư, 22/01/2020 08:57

Bán 3 vạn chiếc bánh chưng Tết, quá tải 'đóng cửa' chối khách

Chỉ trong mùa Tết Canh Tý này, lượng khách đặt bánh chưng đã lên tới 3 vạn chiếc. Thế nên, anh Hiếu quyết định “đóng cửa” từ chối không nhận thêm khách đặt bánh từ sau ngày 23 tháng Chạp.

Bánh chưng là món ăn cổ truyền không thể thiếu trong ngày Tết. Ngoài bánh chưng nhân thịt lợn, năm nay thị trường còn xuất hiện nhiều loại bánh chưng độc, lạ như: bánh chưng ngũ sắc, bánh chưng nhân đậu đỏ hạt sen, bánh chưng ngan, bánh chưng nhân cá hồi,... thậm chí còn có bánh chưnng nhân chuối.

Chị Nguyễn Thị Thu Huyền, một đầu mối bán bánh chưng gù Hà Giang ở Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội), cho biết, chỉ từ đầu tháng 12 âm lịch đến nay, nhà chị đã bán khoảng 10.000 chiếc. Hiện đơn bánh chưng cần làm trả khách trước Tết là khoảng 4.000 chiếc nữa. Vì thế, cách đây 2 ngày, chị đã phải dừng nhận đơn đặt hàng của khách vì quá tải, không thể làm kịp.

Bánh chưng - món ăn truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán

Anh Phạm Hiếu - chủ một cơ sở bánh chưng đất tổ ở Phú Thọ - thừa nhận, năm nay lượng khách đặt bánh chưng ăn Tết tăng mạnh. Như mùa Tết năm ngoái anh làm khoảng 23.000 bánh chưng, năm nay anh làm tới 30.000 chiếc bánh.

“Hôm 23 tháng Chạp chúng tôi còn phải đăng thông báo trên facebook dừng không nhận đơn của tất cả những ai đặt bánh sau ngày này. Bởi, người làm chỉ có hạn, nhận nhiều quá không thể làm xuể”, anh nói.

Anh Hiếu cho biết, bánh chưng đất tổ là đặc sản ở Phú Thọ, nhà anh đã làm mấy đời nay. Trước đây, thời ông bà anh làm bánh bán quanh làng hay ở chợ quê, thời cô chú thì bán quanh huyện. Mấy năm trở lại đây, mạng xã hội phát triển nên bánh chưng đất tổ được rao bán rộng rãi, khách từ khắp các tỉnh đặt mua.

“Thực ra mùa làm bánh chưng Tết bắt đầu từ giữa tháng 11 Âm lịch, nhưng phải rằm tháng Chạp mới bắt đầu vào thời kỳ cao điểm”, anh Hiếu nói. Để làm được 3 vạn chiếc bánh chưng bán Tết, anh đã phải huy động tới 25 người cùng làm. Chưa kể, thời gian làm việc cũng kéo dài, bắt đầu từ 4-5 giờ sáng cho tới tận 12 giờ đêm. Nguyên liệu như gạo, bánh chưng, lá dong,... anh đã phải chuẩn bị từ đầu tháng 11 Âm lịch.

Năm nay ngoài bánh chưng nhân thịt, bánh chưng chay, bánh ngũ sắc... cũng đặc biệt hút khách
Thay vì tự gói thì những năm gần đây các gia đình đặt mua bánh chưng nhiều hơn
Anh Hiếu cho biết, mùa Tết năm ngoái khách chỉ đặt khoảng 23.000 chiếc bánh, nhưng mùa Tết này khách đặt tới 30.000 chiếc bánh chưng các loại
Để làm được lượng bánh chưng khổng lồ này anh phải huy động tới 25 lao động
Hàng trăm chiếc bánh chưng được xếp hàng thùng carton để giao cho khách ở những tỉnh xa
Do lượng khách đặt bánh đã quá tải nên anh Hiếu dừng nhận đơn từ ngày 23 tháng Chạp

Châu Giang

Vietnamnet

Các tin tức khác

>   Sợ 'ngậm hàng', nhiều nhà vườn bắt đầu giảm giá hoa (20/01/2020)

>   Hoa hậu Mai Phương Thúy: 'Đầu tư chứng khoán chắc chắn không nghèo' (17/01/2020)

>   Tiểu thương Saigon Square, Lucky Plaza đồng loạt đóng cửa quầy (11/01/2020)

>   Hơn chục triệu đồng bộ tiền lì xì 180 quốc gia (11/01/2020)

>   Sẽ cắt giảm mạnh các thủ tục khởi sự kinh doanh (06/01/2020)

>   Bán 1 con lợn thu nửa cây vàng, nông dân kể chuyện chưa từng có (26/12/2019)

>   Thời trang thịt heo sốt xình xịch, giá tăng vọt (24/12/2019)

>   Người Mỹ chi trung bình hơn 1.000 USD mua vé số mỗi năm (17/12/2019)

>   Na 'khổng lồ' mỗi trái một kg ở miền Tây (14/12/2019)

>   Thanh niên Hà Nội kiếm 4 triệu USD qua Youtube, cục thuế truy lùng (09/12/2019)

Dịch vụ trực tuyến
iDragon
Giao dịch trực tuyến

Là giải pháp giao dịch chứng khoán với nhiều tính năng ưu việt và tinh xảo trên nền công nghệ kỹ thuật cao; giao diện thân thiện, dễ sử dụng trên các thiết bị có kết nối Internet...
Hướng dẫn sử dụng
Phiên bản cập nhật