Đầu tháng 10/2017, Hoàng Anh Gia Lai bắt đầu thu hoạch thanh long
Với diện tích xấp xỉ 3,000 ha gồm thanh long ruột đỏ (giống Tiền Giang) và thanh long ruột tím (giống Vĩnh Long), mặt hàng này được kỳ vọng sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận khá tốt cho Hoàng Anh Gia Lai.
Một số hình ảnh thanh long HAG
|
Theo thông tin công bố mới đây của CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HAG), sau giai đoạn thu hoạch thử nghiệm, cho nghỉ dưỡng cây, đầu tháng 10/2017, HAG đã bước vào giai đoạn chính thức thu hoạch thanh long.
Với diện tích xấp xỉ 3,000 ha gồm thanh long ruột đỏ (giống Tiền Giang) và thanh long ruột tím (giống Vĩnh Long), mặt hàng này được kỳ vọng sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận khá tốt cho HAG.
Tập đoàn cho biết, năng suất thanh long dao động trong khoảng 20-30 tấn/ha cho năm đầu là khả thi, trong đó có khu vực có thể đạt 40 tấn/ha. Giai đoạn thử nghiệm cho kết quả với sản lượng 5-12 trái/trụ, mật độ trồng 1,000-1,100 trụ/ha và tối thiểu 5 đợt thu hoạch/năm.
HAG cho biết thêm, hầu hết sản phẩm thanh long tím của Tập đoàn đều được xuất khẩu để đáp ứng cho các hợp đồng trước đó.
Tại thị trường trong nước, thông qua CTCP Thực phẩm HEYGO, HAG đã kết hợp với Chuỗi bán lẻ Bách hóa Xanh thuộc Tập đoàn Thế Giới Di Động (HOSE: MWG) bán sản phẩm thanh long tím từ ngày 04/10 tại một số cửa hàng của Bách hóa Xanh.
Thanh long HAG tại siêu thị Bách Hóa Xanh
|
|