Thực phẩm Bích Chi: Kế hoạch niêm yết 2016 có thành hiện thực?
Theo dự thảo Nghị quyết ĐHĐCĐ 2016 của CTCP Thực Phẩm Bích Chi (BichChi) thì trong năm 2016, công ty dự kiến sẽ niêm yết hơn 10 triệu cp cổ phiếu trên Sở GDCK Hà Nội (HNX).
Được biết kế hoạch niêm yết lên sàn chứng khoán đã được HĐQT trình cổ đông từ năm 2014 và dự kiến sẽ lên sàn vào năm nay. Tuy nhiên lý do đến nay chưa niêm yết được ban lãnh đạo đưa ra là Công ty chưa đủ điều kiện nên lùi thời gian.
Cũng theo tờ trình, nhiệm vụ trong năm 2016 của Công ty sẽ đẩy mạnh sản xuất 4 dòng sản phẩm truyền thống là phở, hủ tiếu, bún gạo, miến bánh hỏi; bột dinh dưỡng, bột thực phẩm; bánh tráng; bánh phồng các loại.
Bên cạnh đó, Công ty sẽ đầu tư mới để hoàn thiện công nghệ chế tạo sáp sấy bột khô, chế tạo dây chuyền sản xuất bánh hỏi tự động, chế tạo 1 dây chuyền sấy bánh phồng tôm hệ nằm ngang, lắp đặt dây chuyền sản xuất bánh snack rong biển, đầu tư dây chuyền sản xuất nước bột ngũ cốc và cháo ăn liền.
Theo đó, trong năm 2016, Công ty phấn đấu đạt doanh số bán hàng 400 tỷ đồng, tăng 6% so với thực hiện 2015. Lãi trước thuế 45 tỷ đồng, giảm 13% và giữ nguyên mức cổ tức 25% cho năm 2016.
Các năm tiếp theo, BichChi sẽ phát hành thêm cổ phiếu để có tiền đầu tư cho các dây chuyền sản xuất.
Ngoài ra, nếu được đại hội thông qua, Công ty sẽ tham gia đấu thầu cổ phiếu CTCP XNK Sa Giang (HNX: SGC) trong trường hợp có tổ chức đấu thầu.
Tổng kết lại giai đoạn 2010-2015, BichChi đã nâng vốn điều lệ của mình từ 20 lên hơn 100 tỷ đồng và tổng tài sản đạt 223 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng doanh thu bán hàng trong giai đoạn này đạt 27%/năm, đến năm 2015 Công ty chạm mức doanh thu 375 tỷ đồng.
Kết quả kinh doanh giai đoạn 2010-2015 của BichChi
Trong đại hội sắp tới cũng sẽ bầu lại HĐQT và Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ mới 2016-2020./.
|