TFC: Dự tính mua lại 1 doanh nghiệp thủy sản
Ngày 17/10 tới, CTCP Trang (TrangCorp) sẽ chốt danh sách cổ đông để đăng ký lưu ký 11 triệu cổ phiếu tập trung tại Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) để niêm yết cổ phiếu trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) với mã TFC.
Tính riêng 6 tháng đầu năm, Trang Corp đã ghi nhận 179.6
tỷ đồng doanh thu và 19 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng trưởng 58% so
với 6 tháng đầu năm 2014. TrangCorp khá tự tin vào kết quả kinh doanh
năm 2015 sẽ đạt con số hơn 50 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, bởi 6 tháng
đầu năm không phải mùa cao điểm và thường chiếm tỷ trọng thấp trong cơ
cấu lợi nhuận của TrangCorp.
Được biết, năm 2014, TrangCorp thực hiện được 423 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 28% so với năm 2013. Nhờ cải tiến công nghệ, giảm thiểu chi phí và nhu cầu gia tăng mạnh mẽ tại các thị trường chủ lực đã giúp TrangCorp tăng trưởng 64% về lợi nhuận khi đạt 33 tỷ đồng. EPS tới 8,320 đồng.
Về thị trường đầu ra, EU và Australia vẫn là 2 thị trường chủ lực và lâu đời của TrangCorp. Thị trường Mỹ được đánh giá nhiều tiềm năng và công ty có đầy đủ giấy chứng nhận để xuất khẩu sang thị trường này. Châu Á là thị trường mới xuất hiện trong cơ cấu doanh thu của TrangCorp trong 2 năm gần đây, với thị hiếu tiêu dùng có phần khác biệt, TrangCorp cung cấp cho KFC tại thị trường Malaysia và thử nghiệm tại thị trường Việt Nam thông qua kênh phân phối nội địa Dasumy của công ty.
TrangCorp cũng đã lên kế hoạch nâng cấp, đầu tư nhà máy mới, mở rộng chuỗi giá trị sản xuất nhằm đáp ứng đủ nhu cầu nguồn hàng từ phía đối tác lớn. Trong đó, công ty đầu tư gần 1 triệu USD nâng cấp nhà máy cũ, mở rộng khu vực sản xuất và đầu tư thêm một số dây chuyền tự động mới; xây dựng nhà máy mới tại Hiệp Phước trên diện tích đât 1.7 ha có sẵn của doanh nghiệp với tổng số vốn đầu tư vào khoảng 7.5 triệu USD; đầu tư 1 triệu USD xâm nhập thị trường nội địa và triển khai hệ thống Dasumy giai đoạn 1.
Ngoài ra, công ty cũng dự tính mua lại doanh nghiệp nuôi trồng chế biến thủy hải sản quy mô vừa phải để mở rộng chuỗi giá trị, tận dụng lợi thế dùng nguyên liệu.
Thanh Nụ
|