HAG sẽ phát hành 1,130 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi
(Vietstock) - Ngày 01/07, HĐQT của CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HOSE: HAG) đã thông qua phương án phát hành 1.13 triệu trái phiếu chuyển đổi, tương đương 1,130 tỷ đồng để tài trợ cho các dự án đầu tư và bổ sung vốn lưu động của CTCP Cao su Hoàng Anh Gia Lai.
Trái phiếu có kỳ hạn 4 năm kể từ ngày phát hành với quyền gia hạn thêm 2 năm theo sự lựa chọn của trái chủ.
Hoán đổi: Chủ sở hữu trái phiếu có quyền hoán đổi trái phiếu toàn bộ hoặc một phần thành các cổ phần của CTCP Cao su Hoàng Anh Gia Lai do HAG nắm giữ tại bất kỳ thời điểm nào kể từ: Ngày niêm yết các cổ phần của CTCP Cao su Hoàng Anh Gia Lai hoặc ngày tròn 3 năm kể từ ngày phát hành, tùy thuộc ngày nào muộn hơn; và kết thúc vào ngày đến hạn hoặc trong trường hợp trái phiếu được gia hạn, ngày trước ngày tròn 6 năm kể từ ngày phát hành.
Nguồn vốn để mua lại trái phiếu và thanh toán lãi: nguồn tiền thu từ ngành bất động sản, thủy điện, cao su, khoáng sản và đồ gỗ.
Ngoài ra, ĐHCĐ dưới hình thức lấy ý kiến bằng văn bản của HAG cũng đã thông qua việc gia hạn thêm 2 năm số trái phiếu chuyển đổi phát hành tháng 8/2010 cho Temasek.
Theo đó, ngày đến hạn trái phiếu ban đầu là 31/8/2011 sẽ được điều chỉnh thành 31/8/2013 với quyền gia hạn thêm 1 hoặc 2 năm theo sự lựa chọn của chủ sở hữu trái phiếu.
Giá chuyển đổi được điều chỉnh thành 44,917 đồng/cp do HAG đã chia thưởng cổ phiếu tỷ lệ 2:1 và phụ thuộc vào điều khoản chống pha loãng.
Minh An
|