Giá tôm sú nguyên liệu tăng lên 260.000 đồng/kg
Giá tôm sú nguyên liệu ở tỉnh Cà Mau loại 20 con/kg đã tăng thêm 5.000 đồng/kg lên 260.000 đồng/kg, mức giá cao nhất từ trước đến nay.
Giá nguyên liệu tôm liên tục tăng cao gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu.
Giá tôm sú loại 30 con/kg ổn định ở mức 190.000 đồng/kg, loại 40 con/kg giá 165.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg so với tuần trước.
Tôm chân trắng loại 100 con/kg tăng thêm 1.000 đồng/kg lên mức 86.000 đồng/kg.
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau, các diện tích tôm sú quảng canh ở các huyện Nam Cà Mau tuần qua thu hoạch không ổn định, dao động chênh lệch giữa các vùng khá lớn. Các huyện vùng mặn, lợ đang vào con nước xổ, năng suất bình quân 8,5 kg/ha/con nước, chủ yếu tôm cỡ lớn còn sót lại (18-25 con/kg); các huyện còn lại năng suất thu hoạch bình quân 6,5 kg/ha/con nước (30-40 con/kg).
Trong tuần qua, tình hình nuôi tôm sú công nghiệp tiếp tục có biến động, bệnh lây lan, thiệt hại trên diện rộng ở một số tỉnh lân cận ở ĐBSCL đã có tác động gây ảnh hưởng đến địa bàn Cà Mau. Dịch bệnh có chiều hướng gia tăng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau đã khuyến cáo các hộ nuôi cần thận trọng hơn trong việc quản lý ao/đầm nuôi, nhất là nguồn nước từ môi trường bên ngoài sông, rạch... rất dễ mang mầm bệnh.
Duy Linh
dvt
|