Malaixia áp dụng biện pháp bù giá để kích cầu ngành ôtô
Malaixia là một trong những nước dẫn đầu khu vực về sản xuất ôtô. Khoảng 65% lượng xe lưu hành tại nước này được chế tạo trong nước. Để thúc đẩy ngành công nghiệp ôtô phát triển, Chính phủ Liên bang đã ra quy định giảm giá 5.000 ringgit (138 USD) cho những người mua xe mới nếu họ muốn thay xe cũ đã sử dụng từ 15 năm trở lên.
Giám đốc điều hành hãng Proton, Mohamed Tahir, nói rằng đây là một chính sách quan trọng nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất ôtô, thông qua việc kích thích nhu cầu. Ông cho biết, Proton đã thực hiện chương trình đổi xe cũ lấy xe mới từ tháng 11/07, cho phép các khách hàng bán xe cũ được hưởng mức giá ưu đãi khi mua xe mới. Tháng trước, gần 1.700 xe nhãn hiệu Proton đã được bán ra theo chương trình này.
Tuy nhiên, hiện nay việc thẩm định chất lượng xe cũ của Malaixia vẫn còn gặp khó khăn. Tới đây, chính phủ cần phải thành lập một cơ quan độc lập chuyên trách về vấn đề này, nhằm khuyến khích người sử dụng bán xe cũ, đồng thời bảo đảm được quyền lợi của người tiêu dùng. Nếu không, việc bán xe mới sẽ bị ảnh hưởng bởi những người muốn mua xe không thể trả nợ được ngân hàng sau khi đổi xe cũ lấy xe mới. Hiện nay, giá trị của hầu hết các xe cũ muốn bán đều bị ngân hàng đánh giá thấp hơn số tiền mà chủ sở hữu chúng được vay. Trong bối cảnh kinh tế suy thoái và lạm phát tăng cao, thu nhập của người dân bị ảnh hưởng và nhiều người không thể chi trả hàng tháng tiền vay để mua ôtô.
Hiện nay, do mỗi hộ gia đình Malaixia đều sở hữu trung bình 2 chiếc xe, nên mức tiêu thụ thấp, thậm chí còn ứ đọng. Chủ trương đập bỏ xe cũ đã được áp dụng ở hầu hết các nước phát triển như Nhật Bản, Anh và cả Xinhgapo. Tại các thị trường này, do chi phí bảo dưỡng xe cũ đã sử dụng trên 15 năm quá cao cộng thêm phí kiểm tra độ an toàn khi lưu thông trên đường hàng năm trước khi được mua thuế đường bộ mới nên người dân chọn giải pháp đập bỏ xe cũ mà không cần phải có bất cứ hình thức khuyến khích nào. Tuy nhiên, muốn kích cầu ngành chế tạo ôtô, Chính phủ Malaixia vẫn phải áp dụng chính sách giảm giá nói trên cho các xe lắp ráp trong nước mới khuyến khích được người tiêu dùng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái hiện nay.
Thanh Thủy
TTXVN
|